THỨ NHẤT ‘CHẤT LƯỢNG’, THỨ NHÌ ‘CHẤT LƯỢNG, THỨ BA VẪN PHẢI LÀ ‘CHẤT LƯỢNG’

Lop TOEFLIBT 3 – CAPTAIN BEAR SCHOOL
Www.captainbearschool.com
——————————————————–
Ai thấy 1 lớp của Captain Bear School sao mà đông quá, cũng thắc mắc không biết tại sao Captain Bear , chỉ dạy ở nhà, mà bản lĩnh: được nhiều người biết đến dữ vậy ^.^

Bản thân Captain Bear cũng thấy mình giỏi ! hihi..

Nhưng mà , nói tóm gọn lại thì bí quyết rất đơn giản, xin được chia sẻ ở đây là: HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG.

Cho nên, 3 ‘tiêu chí’ trước giờ của Captain Bear khi dạy học là:

Thứ 1: CHẤT LƯỢNG! d^.^b

Thứ 2: CHẤT LƯỢNG! *.*

Thứ 3: CHẤT LƯỢNG! ^.^

Phải thực sự có chất lượng thì mọi người mới biết đến mình được. Dù cho quảng cáo hay cỡ nào, nhưng nếu dạy học/ hay làm bất kỳ việc gì không CHẤT LƯỢNG hay không có TÂM thì không tồn tại được. Hay nói theo sách “Binh Pháp Tôn Tử’ thì ‘mọi chuyện mình làm phải hợp với ‘Đạo’ thì mới phát triển tốt được.

Năm xưa, 1 người bạn đã nói với Captain Bear: “Dạy ở nhà thì khỏe rồi: Tự do. Nhưng dễ làm mình đi xuống lắm vì mình sẽ làm tàn tàn, không có ý chí vươn lên như khi mình đi làm / đi dạy ở ngoài’.

Nói như vậy thì cũng đúng. Nhưng chỉ đúng với những người không yêu thích công việc mình đang làm, hoặc.. vô tình đánh mất sự yêu thích đó.

Còn Captain Bear thì: dạy học chính là PASSION!

Hồi xưa, khi Captain Bear mới mở 1 lớp nào đó, có le que vài học viên, thì À má hay chọc: ‘Nói ‘mở lớp’ nghe ‘sang’ ghê ha, nhìn có mấy đứa hà ^.^’

Captain Bear trả lời ‘chắc như đinh đóng cột’: ‘Con dạy, có chất lượng, học trò từ ít sẽ thành nhiều’! Và kết quả bây giờ: đúng y như vậy ^.^

Trước giờ, khi dạy lớp ít học viên hay đông học viên, Captain Bear đều chỉ nghĩ: phải giảng bài thế nào để học trò hiểu bài, tiếp thu bài tốt, biết cách tự học để tiến bộ, làm thế nào cho học viên dở nhất, yếu nhất, chậm tiếp thu nhất cũng phải hiểu bài, tiến bộ và yêu thích môn học này.

Nên nhiều fans hỏi Captain Bear: Làm sao để trở thành 1 giáo viên tốt?

Captain Bear trả lời: Dạy có TÂM! Tức là: luôn suy nghĩ về học trò mình: Tìm cách dễ hiểu nhất để truyền đạt cho những học viên chậm tiếp thu nhất. Bởi vì chỉ có hiểu bài, thì học trò mới yêu thích môn mình học vì.. đa số.. ghét môn nào là do không hiểu bài, dẫn đến học yếu môn đó.

[Cách đây khoảng 7 năm, có 1 chị, đã từng đề nghị với Captain Bear: ‘Em với chị hợp tác mở trường đi. Chị có quen mấy thằng tây ba lô, có thể dụ học trò’.

Captain Bear nghe xong, cười..nhếch miệng thôi.. vì chẳng biết phải nói gì với chị này!! Sau này, Captain Bear cũng tránh tiếp xúc vì thấy ‘cái tâm’ của chị này quá ‘lớn’.]

Hôm 7/5/2014 vừa rồi, Captain Bear khai giảng năm học mới, và lớp đầu tiên trong số 4 lớp của ngày hôm đó là LỚP 8 Captain Bear mới mở: Có 1 học viên duy nhất. Vậy mà Captain Bear giảng bài hăng say đến nỗi lúc cuối giờ, Captain Bear nghĩ lại mới thấy khâm phục mình vì nhiệt huyết, đam mê dạy học vẫn còn cháy rất dữ dội trong người của Captain Bear: Lớp có 1 học viên mà Captain Bear vẫn giảng bài thao thao bất tuyệt, Captain Bear tự thấy mình giảng hay như..đang đứng trước sân vận động giảng cho hàng ngàn người nghe vậy hihihi..

Còn việc ‘dạy ở nhà thì sẽ không có ý chí vươn lên như khi đi dạy ở ngoài’ thì cũng không đúng.

Trong thời gian dạy ở nhà, Captain Bear đã học Thạc Sĩ để nâng cao hiểu biết của mình. Năm 2007: học và thi IELTS đạt 8.0. Năm 2013: lại thi IELTS và vẫn giữ được phong độ 8.0.

Dạy ở nhà: Không ai bắt Captain Bear đi học Thạc Sĩ hay đi thi IELTS, TOEFLIBT, TOEIC, nhưng bản thân Captain Bear biết rằng: nếu muốn học trò giỏi, thì bản thân mình phải giỏi, phải liên tục rèn luyện, đặc biệt là: KHÔNG NGỦ QUÊN TRONG CHIẾN THẮNG!

Captain Bear tâm đắc câu nói của thần tượng của Captain Bear: Cô Hoa – dạy môn Tâm Lý Giao Tiếp: rằng: MUỐN KHỐNG CHẾ NGƯỜI KHÁC, MÌNH PHẢI CAO HƠN HỌ!

Qủa thật là như vậy: Captain Bear rất mạnh dạn la học trò, phạt học trò, bất kể học sinh phổ thông hay sinh viên, và làm cho học trò TÂM PHỤC KHẨU PHỤC vì Captain Bear biết chắc là phương pháp của mình là đúng, và được cập nhật.

Tóm lại, Captain Bear muốn nói với baby bears là:

– Khi làm bất kỳ điều gì, hãy chú ý đến ‘chất lượng’ của công việc mình đang làm! Tất cả đều phải cần thời gian và chỉ cần có CHẤT LƯỢNG, thì ai cũng sẽ biết đến mình vì 1 truyền 10, 10 truyền 100..

– Không được ngủ quên trong chiến thắng! Phải học hỏi, cập nhật kiến thức trong lĩnh vực của mình mỗi ngày. Có như vậy, mình mới tiến bộ và làm cho học trò / cấp dưới TÂM PHỤC KHẨU PHỤC.

[TRÍCH NHẬT KÝ CAPTAIN BEAR – 24/5/2014 – NGÀY NHÀ CŨ ĐƯỢC ĐẬP ĐỂ NHÀ MỚI ĐƯỢC XÂY ^.^]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.