TO WHAT EXTENT DO YOU AGREE OR DISAGREE

Nửa năm trôi qua rồi, ý chí và quyết tâm thi IELTS TÁM CHẤM của các trẻ đến đâu rồi? Có ôn luyện mỗi ngày không? Chắc là không quá @.@ Muốn chấm này chấm nọ mà không dành thời gian thì sao có được!
Hôm nay Cô Captain Bear hướng dẫn các trẻ viết essay nhé. Có thời gian thì dịch bài này ra trước khi tham khảo bài mẫu của Cô .

Những chữ in đậm là để áp dụng cho tất cả các bài dạng TO WHAT EXTENT DO YOU AGREE OR DISAGREE?

Vì chỉ có 40 phút viết essay, nên các trẻ phải có format cho từng dạng để dễ làm.

Vậy, nhìn qua bài này, các trẻ sẽ thấy viết essay cần có:
– Grammar
– Ideas
– Vocabulary (2 cái trên đã có thì phần còn lại là tung hứng từ vựng).

Chúc các trẻ học tốt nhé.
Captain Bear
www.captainbearschool.com
_____________________________
1 số người cho rằng chính phủ không nên restrict, nhưng thay vào đó, nên cho phép creative artists tự do thể hiện opinions và ideas thông qua bất kỳ hình thức nghệ thuật nào. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không đồng ý với ý kiến đó vì tôi nghĩ, nếu không có luật pháp, artists sẽ làm cho thế giới này hỗn loạn.
Trong 1 chừng mực nào đó, tôi thừa nhận là cho artists sự tự do là 1 trong những cách hiệu quả nhất để giúp thúc đẩy tiềm năng lớn của họ và tăng sự sáng tạo. Do đó, thế giới này chắc chắn sẽ có 1 bộ sưu tập lớn những tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, đã có vô số những trường hợp mà thông điệp về cuộc sống và sự tàn khốc của chiến tranh đã được thể hiện trong tác phẩm của họ, và những tác giả của những bức tranh đó đã bị xem như là thuộc về những nhóm chống đối xã hội nào đó và đa số bị giết vì những mục đích chính trị thay vì được khen ngợi vì nỗ lực đáng hoan nghênh của họ.
Tuy nhiên, tôi rất tin rằng nếu không có restriction của chính phủ, 1 số artists sẽ lợi dụng điều này và kiểm soát thế giới. Họ sẽ đi lệch khỏi những chuẩn mực xã hội, điều mà có thể dẫn giới trẻ đến việc tự tử hàng loạt, hoặc những hiện tượng phi chuẩn thông qua những hình ảnh bạo lực, khiêu dâm trắng trợn được ngụy trang dưới hình thức nghệ thuật. Có 1 sự thật không thể phủ nhận là trong khi có nhiều artists chân chính đang cố gắng làm đẹp cuộc sống chúng ta, thì vẫn còn có vố số những người tà giáo muốn hủy diệt cuộc sống này.
Tóm lại, đối với tôi, dường như sẽ là 1 quyết định sáng suốt nếu chính phủ có vài restrictions và kiểm duyệt những gì artists làm, không nên quá chặt đến nỗi bóp nghẹt sự sáng tạo, mà cũng không nên quá lỏng lẻo để sự sáng tạo bay cao bay xa.

______________
1 số người cho rằng nhiều tiền hơn nên được chính phủ dùng vào việc cải thiện railways hơn là roads. Tuy nhiên, tôi không hoàn toàn đồng ý với ký kiến trên vì tôi tin rằng mỗi cái nên nhận được sự đầu tư bằng nhau từ ngân sách của chính phủ.

Trong 1 chừng mực nào đó, tôi thừa nhận là railways đã có ảnh hưởng quan trọng đến cuộc sống hiện tại của chúng ta. Chúng đã làm cho những khoảng cách cực kỳ dài trở nên ngắn hơn. Hơn thế nữa, di chuyển bằng xe lửa thì tiện lợi hơn và tiết kiệm hơn cho những ai không đủ khả năng chi trả cho vé máy bay. Nó cũng giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước thông qua du lịch bởi vì có khá nhiều người thích tận hưởng cảnh đẹp bằng xe lửa. Cùng lúc đó, ít tốn kém hơn khi hàng hóa được vận chuyển bằng railways hơn là bằng bất kỳ phương tiện vận chuyển nào khác.

Tuy nhiên, tôi rất tin rằng chúng ta có nghĩa vụ đầu tư cùng 1 số tiền vào roads, cái điều mà thực tế và cần thiết cho công dân. Mỗi ngày, người ta đi làm hoặc đi học trên những con đường. Tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra nếu 1 đất nước có cơ sở hạ tầng kém. Roads với nhiều ổ gà to nhỏ cũng có thể gây thiệt hại về tài sản và tính mạng. Cho nên, roads là cái không thể thiếu đối với cuộc sống hàng ngày của người thành thị. Chính phủ thậm chí nên đặt tầm quan trọng lên roads trong những vùng sâu vùng xa. Khi người dân cảm thấy họ được chăm sóc những vấn đề như thế bởi chính quyền, thì họ sẽ cống hiến hết sức mình để cải thiện đất nước.

Tóm lại, đúng là railways đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển người và hàng hóa, nhưng theo tôi, cả railways lẫn roads nên có được cùng 1 sự chú ý và đầu tư từ chính phủ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.