‘XUỐNG XE CHO DỄ NÓI CHUYỆN’

CAPTAIN BEAR

Có những điều tưởng như rất rất cơ bản, mà nhiều bạn lại không biết, đặc biệt là sinh viên nữa chứ.
Đó là: khi đến xin học, Cô đi ra mở cửa, mấy bạn sinh viên vẫn chễm chệ ngồi trên xe của mình và nói chuyện với Captain Bear.
Lúc đó, sẽ được nghe Captain Bear nhắc: “Em xuống xe cho dễ nói chuyện!”.
Sao lại có thể ngồi trên xe để nói chuyện với Thầy Cô được! Hoặc thậm chí có vài phụ huynh cũng vậy. Và ai như vậy, đều được nghe Captain Bear nhắc khéo hết.
Nên tôn trọng người khác, nhất là đó lại là Thầy Cô của mình / của con /em mình.
Hoặc có bạn, alo cho Captain Bear xin học:
– Chị cho em hỏi, chị có mở lớp IELTS không?
– Em định xin cho ai?
– Em định xin cho em.
– Sao em lại gọi người em sắp học bằng ‘Chị’?
– … (đứng hình vài giây) .. Nếu là người tinh ý, sẽ trả lời nhanh: Dạ, em xin lỗi Cô.
Nếu là người chậm ý, sẽ ráng bào chữa cho mình: Dạ, tại em thấy chị trẻ quá. ^.^
Khen Captain Bear trẻ, Captain Bear xin cảm ơn ^.^ Nhưng khi xin học, thì dù người đó nhỏ tuổi hơn mình, nhưng dạy được mình, thì phải gọi là Thầy, là Cô.
Captain Bear đi học, nói chuyện với Thầy Cô nhỏ tuổi hơn mình, vẫn ‘1 dạ, 2 thưa’, vì Thầy Cô cao hơn mình cái đầu, 1 lĩnh vực nào đó, nên mới dạy được mình.
Học trò thì đóng vai học trò. Thầy Cô thì đóng vai Thầy Cô. Cứ đóng đúng vai, tôn trọng lẫn nhau là được!
Nên, có những cô, chú, anh, chị lớn tuổi, đến xin học, có những người rất lịch sự, còn có những người, đến nói chuyện với Captain Bear kiểu trổng trổng, nghe khó chịu lắm luôn! Và những người đó, sẽ được diện kiến 1 Captain Bear Siêu Chảnh ^.^
Còn những cô chú anh chị lịch sự, thì được gặp 1 Cô giáo Captain Bear rất hiền lành, rất nice, trả lời dạ, thưa, đưa đồ 2 tay cho những học sinh rất lớn tuổi đó ..
Thậm chí, khi Captain Bear đang ngồi trên ngai vàng, những học sinh rất lớn tuổi tiến đến hỏi bài, Captain Bear cũng phải bước xuống bục giảng, đứng bằng với mấy cô chú đó. Vậy mới lịch sự với người cao tuổi chứ!
Tóm lại là: Ngoại trừ những trường hợp gặp nhau trong lúc lưu thông trên đường thì không nói, chứ còn đến nhà xin học, nói chuyện với Thầy Cô thì phải gỡ nón ra, bước xuống xe, chào hỏi, dạ thưa đàng hoàng.. Mấy điều đó cơ bản lắm các trẻ! Làm được điều cơ bản thì mới làm được điều phức tạp! Và chỉ cần làm được điều cơ bản là đã thấy thành công trước mắt rồi.
Mỗi người có nguyên tắc riêng. Cô Captain Bear thì hơi truyền thống. Các bạn muốn theo học, thì phải tuân theo chứ biết sao bây giờ ^.^ !
‘CÓ RẤT NHIỀU CHỖ DẠY ANH VĂN, NÊN KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI HỌC Ở ĐÂY!’ <= Các bạn nhớ nhé! ^.^
(chỉ có 2 vị trong hình là được ngồi trên xe nói chuyện với Captain Bear thôi nha 😉
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.